25/11/2020

Phân tích ưu và nhược điểm của nhà phố thương mại

Nhà phố thương mại tuy mới xuất hiện tại thị trường bất động sản Việt Nam, vậy Nhà phố thương mại là gì? Và có nên đầu tư vào loại hình căn hộ này hay không? Ở bài viết này chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá ưu nhược điểm của nhà phố thương mại để bạn có cái nhìn rõ nhất về dạng căn hộ này.

Ưu và nhược điểm của nhà phố thương mại

► Ưu điểm của căn hộ Nhà phố thương mại là gì?

Sở hữu diện tích rộng rãi là một lợi thế. Căn hộ có diện tích và không gian lớn cùng vị trí đẹp thường chỉ có mặt tại những trọng điểm thương mại hay các tỉnh thành lớn, nơi sở hữu dân cư đông đúc, sầm uất. Dưới đây là các ưu thế nổi bật về nhà phố thương mại.

 

Phân tích ưu và nhược điểm của nhà phố thương mại

 

Vị trí cực đẹp

Các căn hộ kiểu này thường nằm ở tầng trệt của các khu căn hộ lớn, hoặc mặt tiền đường chính, đông người lưu phê chuẩn đó, sẽ dễ dàng có được nguồn khách hàng tiềm lực đến từ ngay trong khu đô thị. Đây là 1 trong những khía cạnh bảo đảm cho việc buôn bán hoặc cho thuê nhà phố thương mại tốt.

Số lượng hạn chế

Do nhà phố thương mại dùng cho chính cư dân dự án buộc phải số lượng nhà phố thương mại theo đấy cũng ít hơn so với các hạng mục khác như chung cư, hay liền kề, là dự án án tầm trung, số lượng chỉ chiếm khoảng 2-3% trên tổng số lượng căn hộ, những dự án to hơn như khu tỉnh thành số lượng có thể lên đến 5%.

Do có vị trí đẹp cùng số lượng tung ra thị trường không nhiều, không thể đáp ứng hết nhu cầu của thị trường do đó những căn nhà phố thương mại lại càng trở nên khan hiếm và hot.

 

Phân tích ưu và nhược điểm của nhà phố thương mại 2

 

Thiết kế hiện đại, thông minh

Người ta thường xây các căn nhà phố thương mại từ 2 tầng tách biệt và có thể được sử dụng với các mục đíc khác nhau như:

Mở cửa hàng: Với lợi thế về vị trí cũng như thiết kế đẹp và tách biệt, vừa ở và buôn bán được, nhà phố thương mại thích hợp để mở cửa hàng, vì việc mở cửa hàng kinh doanh trong khu đông dân cư sẽ giúp bạn sinh lời nhanh chóng.

Cho thuê làm văn phòng: Nhà phố thương mại thường với thiết kế đẹp, nằm tại vị trí đẹp, mặt đường to hoàn toàn đáp ứng những tiêu chí khiến văn phòng đại diện cho các công ty, tập đoàn.

Làm nhà ở: Đây cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn muốn có một môi trường sống lý tưởng.

Dễ dàng di chuyển

Di chuyển cũng là 1 vấn đề quan trọng đối các khu đô thị do đó các căn nhà phố thương mại thường được xây dựng tại vị trí có bãi đỗ xe bên đường hay gần lối lên xuống của chung cư để luôn tiện cho việc mua sắm.

 

Phân tích ưu và nhược điểm của nhà phố thương mại 3

 

Doanh thu cao từ cho thuê

Bạn có biết rằng tỉ lệ khai thác của các căn shophouse lên đến khoảng 8-12%/năm, con số này vượt xa việc bạn cho thuê chung cư hay gửi lãi suất ngân hàng, ít rủi ro hơn đầu tư vào thị trường chứng khoán rất nhiều.

Gia tăng giá trị theo thời gian

Giả sử như bạn có thể tự kinh doanh, mở cửa hàng thì quá lý tưởng rồi. Có khoảng trống lớn, dễ dàng cho kinh doanh nhiều lĩnh vực ngành nghề. Giá tiền thuê mặt bằng giá cắt cổ hàng tháng không còn là vấn đề đáng lo nữa, từ đó giá trị của cải của bạn cũng tăng lên nhanh chóng.

 

Phân tích ưu và nhược điểm của nhà phố thương mại 4

 

► Nhược điểm

Sự khan hiếm cùng vị trí đắc địa thường sẽ đẩy giá các căn hộ lên cao hơn so với những hình thức bất động sản khác như biệt thự, liền kề.

Bạn sẽ được cấp sổ đỏ, tuy nhiên sổ đỏ có thể có thời hạn trong vòng 50 năm thôi.

Đây là những gì mà bạn cần biết về một căn hộ Nhà phố thương mại. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn sẽ tìm được bước đi đúng đắn trong việc đầu tư vào loại hình căn hộ này. Chúc các bạn thành công.

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN NAM LONG

Số 6 Nguyễn Khắc Viện, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: (84.28) 938 257 588

Fax: (84.28) 938 257 588

TIN TỨC NỔI BẬT KHÁC

Phân tích ưu và nhược điểm của nhà phố thương mại

Ưu và nhược điểm của nhà phố thương mại

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN NAM LONG