21/11/2020

Nhà phố thương mại Shophouse - Không đối thủ phân khúc biệt thự và liền kề

Phân khúc nhà liền kề, biệt thự, nhất là nhà phố thương mại Shophouse tại trung tâm Hà Nội hiện nay vẫn có sức hút với người mua nhà bất chấp thị trường bất động sản nói chung có xu hướng chững lại.

 

Nhà phố thương mại Shophouse - Không đối thủ phân khúc biệt thự và liền kề

 

Nhà phố thương mại shophouse – Cũ người mới ta

Nhà phố thương mại, còn được gọi là Shophouse, vốn là một mô hình bất động sản phổ biến toàn cầu, nhất là tại nhiều quốc gia phát triển tại châu Á như: Malaysia, Singapore và vừa đặt chân xuống Việt Nam những năm gần đây. Nhà phố thương mại Shophouse đã lập tức tạo nên một xu hướng đầu tư mới mạnh mẽ. Hầu hết các sản phẩm nhà phố thương mại này được ưu tiên phát triển ở những vị trí thuận lợi với số lượng hạn chế, nên có khả năng tăng giá cao trong tương lai. Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm nhà phố thương mại hiện nay cũng đã khắc phục được những điểm hạn chế của nhà phố kiểu cũ và còn được dùng để phục vụ kinh doanh thương mại.

Qua khảo sát, trong sáu tháng đầu năm 2018, cho dù thị trường bất động sản có phần trầm lắng, nhưng phân khúc Shophouse vẫn có sự sôi động nhất định. Điển hình như dự án: Nhà phố thương mại Shophouse Athena Fulland/Q.Hoàng Mai giá từ 11 tỷ đồng/căn mở bán vào tháng 4 năm 2018, đã lập tức ghi nhận 39 giao dịch thành công. Cùng lúc này, tất cả các căn của dự án T&T DC complex/Q.Hoàng Mai đã hết hàng và 34 căn Shophouse thuộc dự án Shophouse 124 Vĩnh Tuy/Q.Hai Bà Trưng cũng đều có chủ ngay khi vừa mở bán đợt đầu năm.

 

Nhà phố thương mại Shophouse - Không đối thủ phân khúc biệt thự và liền kề 2

 

Dựa vào thống kê của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) năm 2017, phân khúc nhà phố thương mại Shophouse có doanh thu từ cho thuê lên tới 8 -12% mỗi năm. Tính thanh khoản cũng như lãi suất cao hơn so với việc đổ tiền vào căn hộ chung cư hay một số kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng,… Các chuyên gia bất động sản cho rằng phân khúc nhà phố thương mại thu hút giới đầu tư nhờ vào tiềm năng sinh lời cao và giá trị cho thuê lớn.

Báo cáo của Công ty CBRE Việt Nam nêu rõ, trong quý 2 năm 2018, thị trường nhà đất tại Hà Nội ghi nhận 4 dự án bất động sản mới ở phân khúc liền kề, biệt thự, cung cấp thêm 142 căn hộ cho toàn thị trường, nhà phố Shophouse chiếm tới 50%. Bà Ðỗ Thu Hằng (Phó Giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills Việt Nam) cho biết, loại hình nhà phố thương mại phát triển nở rộ tại thị trường bất động sản Hà Nội trong những năm trở lại đây. Sắp tới, mô hình này sẽ còn tiếp tục áp đảo phân khúc biệt thự và liền kề. “Dựa trên số liệu của Tổng cục Thống kê, Savills ước tính, số lượng các hộ gia đình khá giả có thu nhập hơn 20.000 đô la một năm sẽ tăng gấp hai lần (530.000 hộ vào năm 2020). Như vậy, sẽ có tới hàng chục nghìn gia đình có khả năng mua nhà phố thương mại”.

 

Nhà phố thương mại Shophouse - Không đối thủ phân khúc biệt thự và liền kề 3

 

Tại địa bàn các quận Hà Ðông, Cầu Giấy… đông đảo các đơn vị kinh doanh bất động sản đã tập trung vào phát triển mặt hàng nhà phố thương mại Shophouse do nhu cầu lớn của thị trường đối với sản phẩm nhà phố thương mại. Mặc dù vậy, các chuyên gia cũng khuyến cáo, để hạn chế những rủi ro đáng tiếc, trước khi ký hợp đồng mua nhà phố thương mại shophouse, khách hàng cần tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan như chủ sở hữu căn nhà, hồ sơ pháp lý, tham khảo về giá bán, vị trí căn hộ bởi ở  một số dự án nhà phố thương mại, mặc dù chỉ dùng đất làm dự án xây dựng cơ sở thương mại, dịch vụ có thời hạn nhất định, nhưng phía người bán bán vẫn quảng cáo bán nhà ở, khách mua có thể sinh sống như nhà ở bình thường, có cả sở hữu vĩnh viễn, vì vậy đã gây lầm tưởng đối với người mua. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng cần sớm rà soát và hoàn thiện nhanh chóng hệ thống các quy định về quản lý nhà ở thương mại, tránh để sảy ra tình trạng phát triển rầm rộ, khó kiểm soát.

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN NAM LONG

Số 6 Nguyễn Khắc Viện, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: (84.28) 938 257 588

Fax: (84.28) 938 257 588

TIN TỨC NỔI BẬT KHÁC

Nhà phố thương mại Shophouse - Không đối thủ phân khúc biệt thự và liền kề

Nhà phố thương mại shophouse – Cũ người mới ta

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN NAM LONG