25/11/2020

Liệu có nên mua nhà phố thương mại?

Các nhà đầu tư đang bị sản phẩm nhà phố thương mại hấp dẫn bởi thanh khoản tốt, nguồn cung giới hạn, tích hợp vừa ở vừa kinh doanh, tỷ lệ tăng giá cao…

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân về việc có nên mua nhà phố thương mại hay không thì hãy đọc qua bài viết này.

Trả lời câu hỏi có nên mua nhà phố thương mại không

 

Liệu có nên mua nhà phố thương mại

 

Nguồn cung có hạn

Khảo sát ghi nhận dòng sản phẩm nhà phố thương mại shophouse đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, nhờ tỷ lệ tăng giá cao, thanh khoản tốt, tích hợp vừa ở vừa kinh doanh,...

Chính vì đa năng, nhà phố thương mại từ lâu không chỉ thu hút nhà đầu tư cá nhân mà còn lọt vào mắt xanh của nhà đầu tư tổ chức (các doanh nghiệp). Trong khi, dòng sản phẩm này thường chiếm số lượng nhỏ trong tổng thể dự án. Số liệu từ một chuyên gia trong ngành cho thấy, shophouse thường chỉ chiếm 2-3% những dự án chung cư quy mô trung bình và 5% tại các khu đô thị lớn. Các shophouse cũng chỉ được bố trí trên các trục đường huyết mạch, đường chính dẫn vào dự án.

Thế nhưng, không phải shophouse nào cũng mang lại giá trị và lợi nhuận tăng trưởng như nhà đầu tư như mong chờ. Thực tế là đã có kha khá nhà đầu tư "vỡ mộng" khi hiệu suất sinh lời từ việc cho thuê nhà phố thương mại còn kém hơn cả lãi suất ngân hàng.

 

Liệu có nên mua nhà phố thương mại 2

 

Tỷ suất sinh lời cao

Ghi nhận của các chuyên gia bất động sản cho thấy trong 4 năm trở lại đây, doanh thu từ cho thuê nhà phố thương mại tại TP HCM có thể khai thác được khoảng 8-12% mỗi năm. Sản phẩm này không chỉ đảm bảo điều kiện sống, sinh hoạt mà còn đảm bảo mục tiêu kinh doanh với lợi nhuận cao cho chủ sở hữu.

Báo cáo toàn cảnh thị trường nhà phố và biệt thự xây sẵn tại TP HCM năm 2018 của CBRE cũng chỉ ra rằng các sản phẩm nhà phố xây sẵn tiếp tục đà tăng giá, nhảy lên đến 65% so với năm 2017. Riêng các sản phẩm nhà phố thương mại xây sẵn trong dự án thấp tầng có giá tăng 2,2 lần so với năm trước. Đối với các nhà đầu tư, phân khúc shophouse đòi hỏi nguồn vốn lớn hơn nhưng lợi nhuận mang lại cũng hấp dẫn hơn so với căn hộ hay các sản phẩm khác.

Anh Thế Anh, một nhà đầu tư bất động sản cho biết, đầu năm nay vừa mua 2 căn shophouse ngay mặt tiền đường Nguyễn Văn Lượng (đoạn gần trung tâm thương mại Lotte Mart nối thẳng ra Phan Văn Trị, quận Gò Vấp) trong kỳ mở bán 141 biệt thự, nhà phố, nhà phố biệt thự từ một nhà đầu tư uy tín.

"Đến nay, khoản đầu tư này đã sinh lời, tốt hơn so với đầu tư căn hộ. Nhưng anh chưa tính định bán lại vì anh tin những dự án có giao thông kết nối tốt, vị trí trung tâm, kiến trúc quy hoạch đồng bộ, sở hữu 2 mặt tiền đường như Phan Văn Trị và Nguyễn Văn Lượng này thì khoản lời còn có thể to hơn nữa", anh Anh chia sẻ.

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN NAM LONG

Số 6 Nguyễn Khắc Viện, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: (84.28) 938 257 588

Fax: (84.28) 938 257 588

TIN TỨC NỔI BẬT KHÁC

Liệu có nên mua nhà phố thương mại?

Trả lời câu hỏi có nên mua nhà phố thương mại không

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN NAM LONG