02/12/2020

Biệt thự nhà vườn - Thoát ra khỏi bộn bề đô thị

Thay vì các căn chung cư lít nhít tại những thành phố lớn, nhiều người đang lần tới chốn thôn quê bình yên để lập nên tổ ấm. Biệt thự nhà vườn mang phong cách đồng quê là kiểu nhà đang được nhiều gia chủ yêu thích.

Biệt thự nhà vườn – Không gian sống đầy tính quê

Nét đặc trưng của những công trình kiến trúc mang phong cách đồng quê được tạo nên bởi sự hòa quyện tuyệt vời giữa thiên nhiên và cuộc sống. Thêm vào đó là sự cộng hưởng hòa hợp giữa những gam màu đa dạng cùng nét đẹp tự nhiên của những chi tiết mang yếu tố đồng quê.

Những thiết kế này đều mang đến một vẻ đẹp hoa mỹ và hiện đại cho ngôi biệt thự nhà vườnnhưng vẫn không kém phần gần gũi với tự nhiên. Đặc biệt là thiết kế này mang tới không khí quen thuộc, bình dị của một vùng nông thôn sung túc.

 

Biệt thự nhà vườn - Thoát ra khỏi bộn bề đô thị

 

Biệt thự kiểu đồng quê có phong cách kiến trúc thân quen, dân dã tạo cho người ở cảm giác dễ chịu, tâm hồn thanh bình. Từ cảnh quan, hình dáng ngoại thất cho tới vật liệu nội thất đều được chọn lựa theo chủ đề thôn quê.

Hình dáng của những ngôi biệt thự vườn thường là kiểu nhà cổ, hoặc nhà ba gian hai chái, cách điệu sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Thường thì những biệt thự này sẽ được xây bằng đá, với mái ngói đỏ hay xanh đen tạo ra ấn tượng đẹp cho người nhìn.

Hàng hiên là một chi tiết nổi bật trong những ngôi biệt thự kiểu đồng quê. Mái hiên không chỉ thể hiện nét gần gũi của thôn quê, mà còn là biện pháp xử lý khí hậu trước khi dẫn vào nhà. Kết hợp với yếu tố thiên nhiên xung quanh ngôi biệt thự nhà vườn sẽ khiến không gian có chất thơ và tính sống động hơn bao giờ hết.

Các vật liệu chính thường được sử dụng trong thiết kế sân vườn phong cách đồng quê đó là hòn non bộ, các tạo hình thú vật và các chất liệu trang trí đầy tính thôn quê như vại nước, mái đình hay giếng…

 

Biệt thự nhà vườn - Thoát ra khỏi bộn bề đô thị 2

 

Các chi tiết tiểu cảnh được thiết kế theo lối Việt Nam, quen thuộc với con người, tạo nên không khí thân thiện dễ tiếp cận, mà còn tạo nên một khoảng sống thoáng mát thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Cùng với đó là cây trồng xung quanh tạo sự nguyên sơ cho dự án. Chủ nhà nên chọn những loại cây ưa nước để trồng xung quanh đài phun nước, thác nước. Cùng lúc đó lựa chọn những vật trang trí có ý nghĩa tích cực. Ví dụ như tượng con trâu, tượng ngư ông, sếu, tượng ngôi chùa…

Ngoài ra, ta cũng có thể trồng một số loại cây quen thuộc, có lịch sử lâu đời như cây si, cây cau… trước sân biệt thự nhà vườn. Những loại cây này ngoài mục đích thẩm mỹ thì còn đem lại tài lộc và may mắn cho chủ nhà trong phong thủy.

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN NAM LONG

Số 6 Nguyễn Khắc Viện, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: (84.28) 938 257 588

Fax: (84.28) 938 257 588

TIN TỨC NỔI BẬT KHÁC

Biệt thự nhà vườn - Thoát ra khỏi bộn bề đô thị

Biệt thự nhà vườn – Không gian sống đầy tính quê

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN NAM LONG