24/11/2020

Quy tắc thiết kế cho nhà phố có sân vườn đẹp

Nhà phố có sân vườn đẹp là một không gian sống lý tưởng không những hài hòa về mặt kiến trúc, mà còn đem lại cát lành cho gia chủ về mặt phong thủy. Thế nên mời bạn tham khảo những nguyên tắc bên dưới để có cho mình một sân vườn hoàn hảo.

Những nguyên tắc sau để có một nhà phố có sân vườn đẹp

 

Quy tắc thiết kế cho nhà phố có sân vườn đẹp

 

Địa hình để thiết kế

Các yếu tố cơ bản về không gian sân vườn tạo nên một thiết kế sân vườn. Nếu địa hình cảnh quan không được xử lý đúng cách, thiệt hại để lại sẽ vô cùng lớn và khó khắc phục. Vì vậy, có thể nói rằng sự thành công hay thất bại của việc thiết kế sân vườn được quyết định bởi địa hình.

Sân vườn phải có bố cục rõ ràng

Trước khi triển khai thiết kế ngoại thất sân vườn, hãy cho sân vườn một bảng bố cục rõ ràng. Phân bổ một cách hợp lý khu nào để xây hồ nước, khu nào dành cho cây lưu niên và khu vực trồng hoa… Một khu vườn có bố cục rõ ràng và hợp lý sẽ góp phần không nhỏ vào việc tạo nên sự đẳng cấp cho không gian ngôi nhà.

Sân vườn phải phù hợp và ngôi nhà phải có cùng phong cách

Để tạo nên sự cân đối với ngôi nhà, sân vườn không nên quá rộng cũng không quá hẹp, chính sự cân đối này tạo cảm giác cho chúng ta sự hòa hợp giữa không gian sân vườn và không gian xây dựng. Nhà phố vườn cổ điển phù hợp với sân vườn thiền, sân vườn hiện đại thì lại thích hợp với tòa biệt thự hiện đại. Do đó, các bạn phải cân nhắc khi chọn làm sân vườn để phù hợp với phong cách ngôi nhà.

 

Quy tắc thiết kế cho nhà phố có sân vườn đẹp 2

 

Sân vườn phải có độ mở

Một sân vườn đẹp không cần thiết gây chú ý nhưng cũng cần một độ mở để tạo ra không gian khoáng đãng, không bị đặt trong khuôn khổ, không nên để các mảng tường rào khô cứng làm giới hạn. Các hoạt động trên sân vườn cũng được bao gồm trong độ mở, nghĩa là sân vườn sẽ có nhiều hoạt động và tiện ích bên trên.

Đảm bảo an toàn cho khu vườn

Sân vườn đẹp nhưng phải an toàn nghĩa là tránh tối đa các yếu tố nguy hại cho con người như trơn trượt, an toàn điện, dễ gãy đổ, đuối nước, an toàn thực vật. Phải đảm bảo cây trồng không có độc tố…

Ánh sáng sân vườn đảm bảo hài hòa

Đơn vị trọng yếu nhất của cây trồng trong sân vườn là ánh sáng. Quá trình quang hợp giúp cây xanh trao đổi chất và phát triển, cho nên cũng tùy vào từng loại thực vật khác nhau mà có nhu cầu ánh sáng khác nhau. Những loại cây trồng cần ánh sáng rơi vào một trong hai nhóm như: cây trồng tiếp xúc ánh sáng trực tiếp, mà không cần vật trung gian; hoặc ánh sáng được lọc qua một lớp trước khi tiếp cận đến thực vật trong sân vườn.

Cắt tỉa cây thường xuyên và sử dụng phân bón đúng cách

Phải cắt tỉa cây trồng thường xuyên nếu muốn có một không gian cây xanh lúc nào cũng xanh mát, luôn dữ dáng form của sân vườn hay muốn phòng trừ sâu bệnh. Tránh làm xanh quá thường xuyên cho hoa cảnh hay bón phân thúc ra hoa. Không trang bị đủ kiến thức thì việc lạm dụng này có khả năng gây hiệu quả ngược. Cây héo và chết là điều khó tránh khỏi.

Tốt nhất, nên bón một hoặc 2 lần/tháng. Bón cách gốc khoảng 10cm bằng loại phân phù hợp. Sau khi bón hãy tưới đẫm nước để phân bón hoà tan đều trong đất, giúp rễ dễ hấp thu. Nên để chậu nơi thông thoáng sau khi đã bón. Nên bón vào buổi sáng nếu làm trong vườn, tránh nắng gắt buổi trưa.

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN NAM LONG

Số 6 Nguyễn Khắc Viện, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: (84.28) 938 257 588

Fax: (84.28) 938 257 588

TIN TỨC NỔI BẬT KHÁC

Quy tắc thiết kế cho nhà phố có sân vườn đẹp

Những nguyên tắc sau để có một nhà phố có sân vườn đẹp

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN NAM LONG