22/11/2020

Nhà phố vườn ven sông - Sức hút khó cưỡng

Do sự ngày càng hạn chế của nguồn cung, BĐS nhà phố vườn ven sông tại TP.HCM có giá cao hơn khoảng 30% đến 50% so với các dự án cùng phân khúc vẫn đang hút hàng. Cũng trong lúc này, loại hình này đang được phát triển mạnh với giá phù hợp túi tiền tại khu vực phía Nam Sài Gòn.

Nhà phố vườn ven sông - Sức hút khó cưỡng

 

 

Náo nhiệt thị trường nhà phố vườn ven sông nam Sài Gòn

Tại TP.HCM hiện nay, nhà phố vườn ven sông là loại hình BĐS được quan tâm với nhu cầu mua cao nhất nhì thị trường nhờ biên độ tăng giá bỏ xa so các loại hình khác và tính thanh khoản cao. Dựa vào khảo sát, tiêu chí hàng đầu tạo nên giá trị BĐS đang là yếu tố góc nhìn ra sông. Lợi thế này giúp BĐS tăng thêm 20 - 30%, thậm chí lên đến 50% giá trị. Trong cùng một dự án, giá của những sản phẩm có tầm nhìn trực tiếp ra sông sẽ cao hơn khoảng 15 - 20%. Nhiều khách sẵn lòng bỏ thêm một khoản tiền lớn để sở hữu vị trí có tầm nhìn tiếp giáp sông hoặc hướng sông.

Ngoài vấn đề về giá cả, việc sở hữu nhà phố vườn ven sông bây giờ còn khó khăn hơn do hạn chế về nguồn cung. Vì quỹ đất rộng, vị trí đẹp, thiên về thiên nhiên như sông nước, mảng xanh... là yêu cầu của loại hình này.Trong khi đó, TP.HCM đang dần cạn kiệt những quỹ đất có đủ các yếu tố trên.

 

 

Bờ Đông thành phố năm 2017 và 2018 đã bùng nổ BĐS cao cấp ven sông Sài Gòn xét về nguồn cung theo khu vực. Khu Đông hiện không có dự án mới nào sở hữu điểm mạnh này và cũng khó tìm được quỹ đất ven sông. Khu Đông Bắc cũng rơi vào tình cảnh tương tự, chỉ còn rải rác một vài dự án còn nguồn hàng sơ cấp để rao bán. Riêng chỉ tại khu Nam Sài Gòn, quỹ đất để phát triển BĐS ven sông còn tương đối, đặc biệt là tại các khu đô thị vệ tinh lân cận.

Loại hình BĐS nhà phố ven sông đang có xu thế phát triển lan rộng về khu vực phía Nam TP.HCM, đặc biệt là các đô thị vệ tinh. Trong đó thì tỉnh Cần Giuộc nổi bật hơn hết nhờ điểm mạn sở hữu 49% quỹ đất dự án ven sông của Nam Sài Gòn với hệ thống sông Kinh Hàn, Cần Giuộc, Cầu Tràm, Soài Rạp, Mồng Gà cùng hơn 180 kênh rạch lớn nhỏ khác.

Mặt khác, quy hoạch hạ tầng bài bản lên đến hàng nghìn tỷ đồng cùng vị trí liền kề quận 7 với 32,5km tiếp giáp Nhà Bè đang giúp Cần Giuộc vươn lên thành điểm đến đầu tư cũng như an cư lý tưởng của cư dân Sài Gòn. Việc tập trung và cộng đồng cư dân lâu đời và nhiều KCN lớn cũng đang góp phần nâng tầm giá trị BĐS nơi này.

Từ năm 2016 đến nay, với tiềm năng hưng thịnh, tỉnh Cần Giuộc đã có khoảng 26 dự án quy mô từ 10ha đến hơn 400ha, trong đó 2/3 dự án tiếp giáp ít nhất một mặt sông. Giá bán thường thấy của các dự án BĐS ven sông dao động từ 18 - 25 triệu đồng/m2 tuỳ theo khu vực. Dù cho quy mô lên đến vài nghìn nền tuy nhiên đa số các dự án bên trên lại ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ cao kỷ lục, đạt 90% đến 95% chỉ sau vài tuần công bố.

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN NAM LONG

Số 6 Nguyễn Khắc Viện, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: (84.28) 938 257 588

Fax: (84.28) 938 257 588

TIN TỨC NỔI BẬT KHÁC

Nhà phố vườn ven sông - Sức hút khó cưỡng

Náo nhiệt thị trường nhà phố vườn ven sông nam Sài Gòn

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN NAM LONG