19/11/2020

Nhà phố vườn là gì? Cần lưu ý gì để thiết kế nhà phố vườn đẹp?

Xu hướng nhà phố vườn đang khá phát triển thời gian gần đây, với mỗi bản thiết kế nhà phố vườn cần thổi không khí thiên nhiên, hoang sơ làm cuộc sống mất đi sự ồn ào vốn có của nó. Nhưng trước tiên chúng ta cần hiểu xem nhà phố vườn là gì? Và vì sao nhà phố vườn hiện nay lại là trào lưu, một xu thế xây dựng mới?

Hiện giờ xu thế là thiết kế nhà phố vườn với diện tích sân vườn rộng, khung cảnh xung quanh đều được giữ nguyên tính tự nhiên vốn có để làm nên vẻ đẹp của ngôi nhà. Chính vì đặc điểm như vậy mà những ngôi nhà phố vườn thường được xây dựng ở nông thôn, hoặc ở vùng ngoại ô bởi có lợi thế đất đai rộng lớn. Trong thành phố, để thiết kế nhà phố vườn tương đương thì chi phí cao hơn do diện tích đất xây dựng hạn hẹp ở thành phố và giá cả đắt đỏ.

 

Nhà phố vườn là gì Cần lưu ý gì để thiết kế nhà phố vườn đẹp

 

Định nghĩa nhà phố vườn

Người ta thường xây nhà phố vườn trên một khoảng đất rộng lớn, có 4 mặt tiếp xúc với thiên nhiên, không gian xung quanh nhà là những tiểu cảnh, bể cá, vườn cây, đài phun nước,.....Nói chung là các không gian thân thiện, gần gũi với môi trường xung quanh.

Đúng như tên gọi, một mẫu thiết kế nhà phố vườn chắc chắn phải có sân vườn để làm đặc trưng về mặt không gian sống. Thiết kế nhà phố vườn thông thường có một số đặc điểm sau như mái ngói thái đua ra sang trọng, hoặc hệ thống cửa sổ được bố trí rất nhiều ở các phòng giúp tận hòa mình tối đa vào thiên nhiên, cảm nhận vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên.

 

Nhà phố vườn là gì Cần lưu ý gì để thiết kế nhà phố vườn đẹp 2

 

Thiết kế một nhà phố vườn đẹp cần lưu ý gì?

Những sân vườn kiểu mẫu thường được bố trí nên thơ thoáng đạt với cây xanh và cùng hoa cỏ…, kết hợp giữa phong cách kiến trúc của châu Á và châu Âu mang đến cho ngôi nhà của bạn nét pha trộn giữa phong cách hiện đại và một chút xưa cũ. Hãy chọn cây trồng thích hợp ý và điều kiện thời tiết và bố trí khu vườn của bạn sao cho hợp sở thích chính là chìa khoá dẫn đến thành công. Dù bạn kiến thức về thiết kế của bạn không tốt, bạn cũng nên bỏ chút thời gian để nghĩ xem vườn mình sẽ ra sao: Bạn cần muốn những gì ra ngoài và bạn cần che đi những gì? Điểm gì ở khu vườn của bạn khiến bạn yêu thích? Những cây bonsai, những loại cây ăn trái lớn hay chỉ là những vườn hoa?

Việc thiết kế nên một khoảng sân vườn trong những ngôi nhà phố vườn là không khó bởi trong tay bạn có những diện tích lớn dành cho khuôn viên xung quanh. Cái khó là, để tạo ra một khoảng sân vườn vừa đẹp lại vừa độc đáo, lạ mắt thì lại vô cũng khó. Nghe có vẻ mâu thuẫn đúng không nhưng để bài trí, sắp xếp những thứ như: cây xanh, hồ nước, tiểu cảnh,... ở khu vực nào? Trồng những cây gì? Trồng ở đâu?... trong một khuôn viên rộng lớn đó mà vẫn tạo được ấn tượng và sự hài hòa thì đúng là không hề đơn giản.

 

Nhà phố vườn là gì Cần lưu ý gì để thiết kế nhà phố vườn đẹp 3

 

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN NAM LONG

Số 6 Nguyễn Khắc Viện, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: (84.28) 938 257 588

Fax: (84.28) 938 257 588

TIN TỨC NỔI BẬT KHÁC

Nhà phố vườn là gì? Cần lưu ý gì để thiết kế nhà phố vườn đẹp?

Định nghĩa nhà phố vườn

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN NAM LONG