24/11/2020

Mẹo thiết kế góc vườn nhà phố nhỏ mà đẹp

Diện tích nhà phố ở đang dần bị thu hẹp bởi nhiều tác động trực tiếp hay gián tiếp, việc sở hữu một ngôi nhà phố có diện tích ở hợp lý trong thời hiện đại luôn là mơ ước của mọi người. Ngoài ra còn ảnh hưởng của nhiệt độ tăng cao, khói bụi hay tiếng ồn, việc đưa tự nhiên đến với góc vườn nhà phố là rất thiết yếu, thế nhưng việc sở hữu cho mình một ngôi nhà phố riêng đã khó thì việc sở hữu một khu vườn với cây xanh bóng mát còn khó hơn.

 

Mẹo thiết kế góc vườn nhà phố nhỏ mà đẹp

 

Thiết kế góc vườn nhà phố gọn mà đẹp

Nếu ngôi nhà phố vườn của bạn có diện tích phù hợp thì việc này thật đơn giản, nhưng nếu một ngôi nhà phố vườn của bạn có diện tích khiêm tốn thì không gian dành cho sân vườn không phải là vấn đề được ưu tiên. Trước cảnh đất chật người đông thi việc tạo nên những tiểu cảnh sân vườn nhỏ đẹp sẽ là giải pháp. Có thể nói đây là một bài toán khó cho những người thiết kế khi đưa tiểu cảnh vào phần diện tích hẹp. Thế nhưng, khó không đồng nghĩa với bất khả thi, tùy trường hợp vẫn có những thiết kế đưa mảng xanh vào diện tích hẹp, có thể là những bồn hoa được làm cạnh mép tường, những lối đi nhỏ dành cho một hai người hay những chậu hoa nhỏ.

Các thiết kế này tuy bị hạn chế bởi diện tích, nhưng vẫn đảm bảo các quy tắc thiết kế, cũng phải có tính thẩm mỹ và đáp ứng công năng. Chỉ cần một góc vườn nhỏ trước nhà phố sẽ làm cho tinh thần bạn khác hẳn trước khi rời khỏi nhà và cả khi vừa về đến nhà. Nếu muốn xua tan sự nóng bức của mùa hè, ta cũng có thể đưa vào tiểu cảnh tranh đá nước vào sân vườn nhỏ của bạn, nó sẽ không chiếm nhiều diện tích, nhưng lợi ích mà nó mang lại thì thì sẽ rất lớn.

 

Mẹo thiết kế góc vườn nhà phố nhỏ mà đẹp 2

 

Đôi khi chỉ là những bồn hoa, hồ nước nhỏ, cũng sẽ làm cho phần cứng của lối đi trở nên sống động. Hay phổ biến hiện nay đó là tường xanh, việc tiết kiệm khi trồng cây trên tường xanh là điều vô cùng hữu ích, có thể nói đây là biện pháp tiết kiệm diện tích đất nhất hiện nay.

Sẽ còn độc đáo hơn khi lối đi được đặt trên mặt nước, vừa tiết kiệm diện tích, vừa làm dịu mát không khí, mà cũng rất thẩm mỹ, với trường hợp này thì vấn đề an toàn cũng phải được đảm bảo, sự trơn trợt của vật liệu lót nền lối đi là rất quan trọng, có thể rải sỏi, dùng gạch có bề mặt sần sùi, hay là dùng gỗ tốt không cần qua sơn bóng.

Với nhiều gia chủ thì sân vườn không chỉ để ngắm, mà nó phải phụ công năng đó là thư giãn, hãy thử tận dụng tối đa diện tích để đưa vào những chiếc bàn ghế đẹp mắt nhưng lại chiếm ít không gian, đảm bảo đây sẽ là nét nổi bật đẹp mắt dành cho sân vườn nhỏ. Hãy tận dụng các góc nhìn đẹp nhất khi đặt bàn ghế ở sân vườn để khai thác tối đa vẻ đẹp của mọi thứ.

 

Mẹo thiết kế góc vườn nhà phố nhỏ mà đẹp 3

 

Đối với những mẫu nhà phố, nhà ống thì lại càng khó khăn hơn, ở những hoàn cảnh này thì sân thượng cũng chính là sân vườn, việc chống thấm, thoát nước trong những trường hợp trồng cây trên sân thượng đòi hỏi phải kỹ lưỡng, đi song song với yếu tố thẩm mỹ thì yếu tố kỹ thuật là rất quan trọng, với trường hợp này sẽ tận dụng được lợi thế góc nhìn rất thuận lợi.

Hãy tận dụng diện tích để đưa mảng xanh đến với ngôi nhà bạn, việc này sẽ giúp ít rất nhiều không những về tinh thần mà còn về sức khỏe, chưa có phủ nhận nào về lợi ích cây xanh đối với sức khỏe con người, việc trồng cây theo hàng theo những hành lang, cửa sổ sẽ giúp giảm nhiệt độ, giảm tiếng ồn, lọc hiệu quả khói bụi, dù chỉ là tác động nhỏ.

Với những chủ nhà quan tâm đến ảnh hưởng của thực phẩm đối với sức khỏe, vấn đề thuốc bảo quản thực vật và hóa chất tồn tại trong thực phẩm xanh ngày càng đáng lo ngại, việc sở hữu một sân vườn nhỏ đẹp đồng thời có thể trồng rau dùng làm thực phẩm sẽ là rất tiện lợi. Đôi khi vườn rau trên sân thượng cũng là một góc sân vườn mini, vừa cung cấp thực phẩm cho gia đình lại vừa có giá trị thẩm mỹ, việc này cực kỳ đơn giản vì hiện nay có những sản phẩm giúp chúng ta trồng rau tại nhà phố vườn rất tiện lợi.

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN NAM LONG

Số 6 Nguyễn Khắc Viện, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: (84.28) 938 257 588

Fax: (84.28) 938 257 588

TIN TỨC NỔI BẬT KHÁC

Mẹo thiết kế góc vườn nhà phố nhỏ mà đẹp

Thiết kế góc vườn nhà phố gọn mà đẹp

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN NAM LONG