14/12/2020

Keppel Land thoái hết toàn bộ vốn sở hữu tại dự án Khu đô thị Waterfront Đồng Nai

Keppel Land thoái hết toàn bộ vốn sở hữu tại dự án Khu đô thị Waterfront Đồng Nai với quy mô 170 hecta tại Đồng Nai. Như vậy dự án sẽ hoàn toàn được Nam Long sở hữu.

Keppel Land giao phần vốn còn lại tại Waterfront Đồng Nai cho Nam Long

Portsville Pte. Ltd, công ty con trực thuộc Keppel Corporation Limited đang tiến hành thủ tục thoái 30% cổ phần còn lại tại Waterfront Đồng Nai LLC cho Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long với tổng trị giá 1.951 tỷ đồng. Thương vụ thoái vốn dự kiến sẽ hoàn tất trong 2 quý đầu của năm 2021. Bên Nam Long chia ra 2 đợt thanh toán tiền mặt cho Portsville.

Với bước đi này, Keppel Land kỳ vọng sẽ ghi nhận khoản lãi khoảng 52,5 triệu đôla Singapore, tương đương với 39,2 triệu đôla Mỹ. Trước đó vào năm 2019, Portsville Pte. Ltd đã chuyển nhượng 70% vốn tại Waterfront Đồng Nai LLC cho Công ty Nam Long với giá hơn 2.300 tỷ đồng.

 

Keppel Land thoái hết toàn bộ vốn sở hữu tại dự án Khu đô thị Waterfront Đồng Nai

 

Thương vụ rút vốn khỏi khu đô thị Waterfront Đồng Nai thích hợp với kế hoạch thoái vốn từ các tài sản được định sẵn và tìm cơ hội tăng trưởng mới trong thập niên tới, ông Joseph Low, Tổng giám đốc Keppel Land Việt Nam cho biết.

Dự án Waterfront Đồng Nai là một trong những siêu dự án quy mô 170 ha tiếp giáp với TP HCM về phía Đông do Keppel Land đóng vai trò là đối tác góp vốn với Công ty Nam Long làm chủ đầu tư. Dự án có vị trí sát với các tuyến giao thông huyết mạch kết nối vùng như quốc lộ 1A, quốc lộ 51, sân bay quốc tế Long Thành, tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hòa), cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Từ các thương vụ thoái vốn của đối tác Singapore, hiện đối tác Nhật cũng đang chú ý đến siêu dự án này. Dự án dự kiến sẽ được triển khai trong giai đoạn 2019 - 2025, cung cấp cho thị trường hơn 3.000 căn hộ và 4.000 căn villa. Tổng số vốn đầu tư vào dự án này nằm vào tầm 9.200 tỷ đồng.

 

Keppel Land thoái hết toàn bộ vốn sở hữu tại dự án Khu đô thị Waterfront Đồng Nai 2

 

Từ vị thế tỉnh giáp ranh, thường hay được đặt biệt hiệu là vùng ven của thành phố Hồ Chí Minh, giai đoạn 2019 - 2020, tỉnh Đồng Nai bỗng chốc trở thành tâm điểm của thị trường M&A BĐS với nhiều thương vụ thâu tóm quỹ đất được các “ông lớn” trong nước cũng như quốc tế thực hiện.

Vào tháng 11 mới đây, phía Novaland Group cũng đã tiết lộ rằng họ đã thâu tóm quỹ đất trị giá gần một tỷ đôla Mỹ trên đảo Đại Phước. Các chuyên gia dự báo, trong tương lai, Đồng Nai sẽ tiếp tục là địa tâm điểm của thị trường mua bán sáp nhập.

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN NAM LONG

Số 6 Nguyễn Khắc Viện, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: (84.28) 938 257 588

Fax: (84.28) 938 257 588

TIN TỨC NỔI BẬT KHÁC

Keppel Land thoái hết toàn bộ vốn sở hữu tại dự án Khu đô thị Waterfront Đồng Nai

Tổng quan dự án Waterfront City Đồng Nai

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN NAM LONG