Dự án waterpoint Long An

Một sản phẩm quy mô lớn nhất của Nam Long Group

Quỹ đất tại tỉnh Long An khoảng 390 ha (chiếm đến 68% tổng quỹ đất của Nam Long) bao gồm dự án Waterpoint (355 ha) và dự án khu dân cư An Thạnh (35,5ha). Hai dự án này đều nằm tại huyện Bến Lức và cách TP.HCM khoảng 30km.Tập đoàn Nam Long có ý định xây dựng một trung tâm đô thị mới bao gồm nhà phố, bến du thuyền và sân gôn để cung cấp một khu dân cư có môi trường cuộc sống cao cấp. Tuy nhiên, do sự đi xuống của thị trường BDS trong những năm gần đây cùng với vốn đầu tư quá lớn, dự án này không hấp dẫn các nhà đầu tư trong ngắn hạn.

nl-tong-the-du-an-Waterpoint

Tổng thể dự án Waterpoint

Có 15 dự án tại TP.HCM, Long An, Cần Thơ và Bình Dương với tổng quỹ đất lên đến 567 ha. Quỹ đất này đều đƣợc mua trước năm 2010 nên có giá trị sổ sách thấp. G đã hoàn tất 90% việc đền bù và phí sử dụng đất. Quỹ đất lớn với chi phí thấp sẽ giúp công ty tạo ra nguồn thu nhập ổn định trong 10 năm tới.

Tiến độ các dự án của NLG đang tập trung vào phân khúc nhà ở “vừa túi tiền” với ba dòng sản phẩm chính: 1) căn hộ dành cho ngƣời có thu nhập trung bình với thương hiệu EHome, 2) căn hộ cao cấp hơn với thương hiệu Flora, và 3) các hu dân cư, biệt thự cỡ nhỏ với thƣơng hiệu Nhà Nam Long.

cac-du-an-nam-long-trien-khai

Các dự án Nam Long 2015 tới giờ đã hoàn thành

Công ty có 8 dự án ở TP.HCM với tổng diện tích 75 ha tại quận 9, quận Bình Chánh và quận Bình Tân. Những dự án này đều nằm gần kề với hệ thống cơ sở hạ tầng trọng điểm nhƣ đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây và đường cao tốc Trung Lương. Những dự án này cách trung tâm thành phố khoảng 10 đến 15 m và là nơi thích hợp để phát triển các dự án nhà ở “vừa túi tiền”.

Có thể xem nhanh bài viết về dự án click thông tin bên dưới

  1. Lý do Long An là nơi triển khai Waterpoint?

  2. Tại sao nên đầu tư Waterpoint Nam Long?

  3. Hiện trạng đền bù dự án đến đâu ?

Lý do Long An là nơi triển khai Waterpoint?

Tỉnh Long An tọa lạc tại vùng đồng bằng sông Cửu Long và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Long An có diện tích khoảng 4.500 km2 và dân số trên 1,4 triệu người. Long An giáp với Tây Ninh và Cam-pu-chia ở phía Bắc,giáp TP.HCM ở hướng Đông và Đông Bắc, giáp Tiền Giang ở hướng Nam và Đồng Tháp ở hướng Tây Nam. Nền kinh tế của Long An được cải thiện và phát triển đáng kể những năm gần đây. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Long An đạt mức 11%/năm trong 3 năm gần đây và GDP năm 2014 đạt 912 triệu USD. Cơ cấu kinh tế đang chuyển dịch từ nông nghiệp-công nghiệp-dịch vụ sang công nghiệp-dịch vụ-nông nghiệp. Lĩnh vực công nghiệp hiện chiếm 42% GDP của tỉnh, tiếp theo là thương mại-dịch vụ (31%) và lĩnh vực nông nghiệp (27%). Trong năm 2014, Long An đã thu hút tổng cộng 336 triệu USD vốn FDI (48 dự án mới với số vốn là 290 triệu USD) và xếp thứ 14 trong 54 tỉnh thành trong cả nƣớc về thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Năm 2018 đây là sản phẩm dự án hót nhất Nam Long

Gần đây, cơ sở hạ tầng của Long An đang có sự thay đổi rõ rệt. Nhiều dự án hạ tầng giao thông đã được xây dựng như quốc lộ 1A, Quốc lộ N1, Quốc lộ N2, Quốc lộ 50, đường cao tốc TP.HCM – Trung Luơng, đường Vành đai 3 và Vành đai 4. Ngoài ra, đƣờng cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đang được thi công. Đường cao tốc này sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và Đông Nam Bộ, không phải đi qua TP.HCM. Đường cao tốc này sẽ giúp giảm áp lực lên Quốc 1A và Quốc lộ 51, đồng thời giảm thời gian đi lại từ Long An đến TP.HCM, Đồng Nai hoặc Bà Rịa – Vũng Tàu. Chúng tôi tin rằng tỉnh Long An còn nhiều tiềm năng để phát triển và nhu cầu về nhà ở tại đây sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong tương lai. Những dự án khác của NLG nằm ở Cần Thơ và Bình Dương với diện tích lần lượt là 72 ha và 11 ha.Tại

Tại sao nên đầu tư Waterpoint Nam Long?

Vị trí: Huyện Bến Lức, tỉnh Long An, được bao quanh bởi sông Vàm Cỏ Đông. Dự án cách TP.HCM 30 km. đây là vị trí rất tiềm năng, dễ dàng đi đến TP.HCM thông qua Quốc lộ 1A và kế cận lối mở đầu tiên của đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Nam Long trước đây có tham vọng muốn phát triển 350 ha của dự án này trở thành Phú Mỹ Hưng thứ hai của Việt Nam, mang đến một môi trường sống cao cấp bao gồm một sân gôn, trung tâm thương mại, khu nhà phố, biệt thự và khu chung cư, một bến du thuyền, khu giải trí và trường học. Tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 2 tỷ USD. Quy mô của dự án quá lớn và một phần không nhỏ trong tổng số vốn đầu tư vào dự án này phải huy động từ các nhà đầu tư khác. Dự án được lên kế hoạch trong thời kỳ bùng nổ thị trường BDS ở TP.HCM. Sau 10 năm, dự án vẫn chưa triển hai được do Nam Long chưa tìm được đối tác để cùng phát triển.

Hiện trạng giải tỏa đền bù dự án đến đâu ?

Dự án chưa hấp dẫn ở thời điểm hiện tại vì Long An chưa phù hợp để phát triển phân khúc nhà ở cao cấp trong thời điểm hiện tại. Nam Long dự tính chia dự án thành nhiều giai đoạn. NLG sẽ sử dụng 50 – 100 ha để phát triển các dự án khu công nghệ cao, kho bãi và logistics để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Dự án này sẽ không đem lại lợi nhuận cho công ty trong vòng 3 năm tới. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng quỹ đất giá rẻ này sẽ hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của Nam Long trong dài hạn nhờ tiềm năng tăng trƣởng của tỉnh Long An đã đề cập ở trên.

Tình trạng: Tỷ lệ đền bù đạt 98%, giấy chứng nhận quyền sử dụng 299,8 ha đất. ã hoàn thành san lấp giai đoạn 1 với 100 ha đất.

#1 Dự án  Waterpoint | sản phẩm Nam Long tại Long An